Vì sao bạn cần phải bảo dưỡng xe tải định kỳ

Khi qua một thời gian sử dụng, chiếc xe tải của bạn bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Do đó, để việc vận hành xe được ổn định, an toàn thì việc bảo dưỡng xe tải định kỳ chắc chắn rất cần thiết. Dưới đây sẽ là những thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc vì sao bạn cần phải bảo dưỡng xe tải định kỳ.

tai-sao-can-bao-duong-xe-tai-dinh-ky

Bộ phận cần bảo dưỡng xe tải định kỳ đầu tiên

Thay dầu, lọc nhớt

Một trong những bộ phận cần bảo dưỡng xe tải đầu tiên là thay dầu và lọc nhớt. Ta sẽ dựa vào số km của xe đi được hay thời gian sử dụng xe để thay dầu máy xe mới. Theo quy định chung, các dòng xe tải của QuangTuan Auto thì cứ 5.000km – 10.000km xe sẽ cần thay dầu mới.

Do sau một thời gian sử dụng, hệ thống lọc dầu của xe hoạt động nhiều hơn và bị bám bẩn nên cần phải thay thế để nó có thể làm việc tối ưu. Việc thay dầu cho xe khá đơn giản. Thợ sửa xe chỉ cần nâng xe lên, tháo ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch. Sau đó sẽ tháo lọc nhớt và kiểm tra xem độ dơ của lọc.

Thường thì xe tải sẽ được thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai. Sau khi đã kiểm tra xong và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm nhớt và chủng loại theo nhà sản xuất hoặc yêu cầu của khách hay theo nhớt ở trung tâm bảo dưỡng.

Lốp xe

Đây cũng là một trong những bộ phận cần phải bảo dưỡng xe tải định kỳ. Có thể nói, lốp xe chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, và rất dễ bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng.

Hơn nữa, với điều kiện đường giao thông tại nước ta, lốp xe thường gặp sự cố do cán phải đinh, áp suất không đảm bảo hay thường bị bào mòn nhanh do mặt đường xấu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển thì bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này và thay thế khi cần thiết.

Hiện nay, tại QuangTuan Auto, các mẫu xe tải  đời mới đã được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp, thông tin từng lốp xe, luôn được hiển thị trên bảng đồng hồ. Từ đó trung tâm sẽ giúp người điều khiển xe quan sát tình trạng lốp một cách tiện nhất.

Tuy nhiên, vẫn có một số xe không có hệ thống này thì người lái nên trang bị dụng cụ đo áp suất lốp. Thiết bị này sẽ giúp kiểm tra được tình trạng của lốp xe. Lốp xe quá non hay quá căng đều sẽ khiến xe tải không ổn định, dễ xảy ra tai nạn.

Vì vậy theo định kỳ cứ khoảng 40.000 – 50.000 km thì bạn nên đi bảo dưỡng xe tải – lốp xe cần được kiểm tra và thay thế phù hợp.

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh xe cũng là một trong những phần quan trọng cần được bảo dưỡng. Phanh xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người điều khiển xe khi tham gia giao thông.

Hiện nay, nhà máy TMT Motors đang cải tiến hệ thống phanh đĩa để giúp giảm thời gian phanh cũng như quãng đường phanh. Đồng thời giúp hạn chế sự mài mòn và làm giảm ma sát khi sử dụng.

Những dấu hiệu báo cho người lái xe biết cần bảo dưỡng hệ thống phanh đó là cảm giác bàn đạp phanh xe yếu hơn bình thường hay phanh cứng, thời gian phanh bị kéo dài, khi phanh phát ra tiếng kêu…

Nếu như gặp phải những dấu hiệu như trên thì bạn cần phải mang xe đến garage để kiểm tra, sửa chữa.

QuangTuan Auto khuyến cáo các chủ xe nên thay phanh xe mới 1-2 năm/ lần để đảm bảo hệ thống phanh hoạt động an toàn.

Lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình đốt nhiên liệu trên xe. Vì vậy, khi mang xe đi bảo dưỡng, đây là bộ phận mà các trung tâm bảo dưỡng sẽ quan tâm. Họ sẽ làm sạch bụi bẩn trên lọc gió hoặc thay thế những tấm lọc đã bị rách là có thể tái sử dụng. Như vậy, trên đây là những bộ phận bảo dưỡng xe tải định kỳ mà bạn cần phải quan tâm đến.

Địa chỉ bảo dưỡng xe tải định kỳ uy tín tại Bắc Giang

Không chỉ cung cấp các mẫu xe đa dạng, QuangTuan Auto còn là địa chỉ bảo dưỡng xe tải định kỳ hàng đầu tại Bắc Giang. Tại đây có phòng dịch vụ chuyên biệt chuẩn quốc tế được xây dựng nhằm tạo một không gian chăm sóc xe tải chuyên nghiệp.

Hơn nữa, tại QuangTuan Auto luôn có giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo, uy tín hàng đầu.  QuangTuan Auto –  lựa chọn số 1 mà nhiều người tin dùng, còn bạn thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *