Lưu ý khi chọn mua xe tải mới và Kinh nghiệm chọn xe tải

Để ra quyết định mua xe tải mới để vận chuyển hàng hóa không phải là một quyết định dễ dàng. Bạn luôn phải đắn đo, so sánh từng hãng xe khác nhau để có thể “tậu” cho mình một chiếc xe tốt nhất để đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường.

Tuy nhiên, khi mua xe tải mới khách hàng cũng nên lưu ý những điều sau đây để giúp cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Như vậy, sẽ giúp cho khách hàng có thể kinh doanh vận tải bằng xe liên tục và không gặp trở ngại nào. Dưới đây sẽ là một số những lưu ý khi mua xe tải mới và kinh nghiệm chọn xe tải như thế nào?

mua-xe-tai-moi-can-nhung-luu-y-gi

Lưu ý khi mua xe tải mới

Chỉ chở 70% tải trọng cho phép

Đây là một trong những điều đặc biệt quan trọng cho độ bền và hoạt động xuyên suốt của xe. Nếu bạn mua xe tải mới có trọng tải 2.2 tấn chuyên chở cho phép thì trong khoảng 2000km đầu tiên chỉ  nên chở tối đa 1.6 tấn. Đây là điều giúp động cơ cũng như hệ thống hoạt động không bị quá tải. Như vậy sẽ giúp cho ma sát không bị ăn mòn quá.

Hơn nữa, các bánh răng của các bộ ly hợp hay các trục có thời giaan giãn nở hợp lý hơn. Bởi toàn bộ chiếc xe tải đa số được làm từ sắt, thép, kim loại.

Không chạy chuyến hàng quá dài

Đây là điều khó thực hiện và có vẻ vô lý. Tuy nhiên đây lại là những khuyến cáo của các hãng xe nổi tiếng. Khi xe xuất xưởng cũng đã có thời gian chạy thử nghiệm, thường người ta gọi là “chạy đô đai”.

Nhưng chúng ta cũng là người chạy cuối cùng, hơn nữa xe của bạn cũng còn dùng để chuyên chở hàng hóa nữa. Vì vậy, khi mua xe tải mới về thì không nên chở những chuyến hàng quá xa.

Theo khuyến nghị thì những chuyến hàng chỉ nên đi dưới 100 km. Còn tốt nhất là khi đi đến 80 km thì nên cho xe dừng lại và tắt máy khoảng 20 phút rồi hãng đi tiếp.

Cân lại hơi các bánh xe

Khi mua xe mới, sau ngay khi nhận xe thì bạn nên bơm vá bánh xe và bơm đều áo lực các bánh xe. Đây là điều giúp xe chạy ổn định, không để ảnh hưởng đến hệ thống treo trước và sau của xe. Như vậy các lốp xe sẽ bám đường đều đặn hơn, giúp bạn chạy xe an toàn hơn.

Kiểm tra cọc bình và các điểm tiếp nối dây điện

Đây là điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên cũng là điều đầu tiên bạn nên làm khi mua xe tải mới. Đó là hãy kiểm tra cọ bình thật kĩ xem các con ốc có siết thật kĩ chưa. Vì thường thì xe mới tại đại lý xe tải họ đều tháo cọc bình ra. Đa số bình chỉ cho giúp nổ máy.

Tiếp theo là bạn nên kiểm tra các dây điện ví dụ như đèn sau, đèn thùng… Nên đảm bảo chúng đã được làm đúng quy cách và không bị chạm điện.

Ngoài ra, người ta thường quan niệm đi chậm là an toàn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đúng, nhất là trên đường cao tốc. Đối với tốc độ trung bình trong khoảng 80 km/giờ mà lái xe di chuyển với 60 km/giờ thì sẽ rất nguy hiểm. Khi mà xe phía sau không nhận biết được chính xác tốc độ nên không hãm tốc đúng lúc sẽ dẫn đến va chạm. Vì vậy mà nhanh, chậm chỉ là khái niệm tương đối, mỗi người cần di chuyển với tốc độ phù hợp với mạch giao thông chung được quy định theo luật giao thông.

Nói chung mong bài viết này giúp bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cho việc lựa chọn mua xe tải mới để về kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *