Mách nhỏ kinh nghiệm khi chọn mua xe tải nhẹ

Xe tải nhẹ là loại xe tải có tải trọng dưới 2,5 tấn. Chúng có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn nên có thể dễ dàng di chuyển ở những nơi đường xá chật hẹp như các con phố nhỏ, đường làng, ngõ xóm. Giá thành loại xe này cũng vừa phải, lại có thể đóng được nhiều loại thùng khác nhau như thùng kín, thùng bạt, thùng lửng, thùng đông lạnh.

Để mua được một chiếc xe tải nhẹ phù hợp cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Dưới đây là những câu hỏi mà khách hàng nhất định phải trả lời trước khi chọn mua xe tải nhẹ.

Thứ nhất: Cần xác định rõ mua xe tải để chuyên chở hàng hoá gì?

Tuỳ từng loại hàng hoá khác nhau sẽ có loại xe tải nhẹ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như các loại xe tải nhẹ thùng lửng hay thùng bạt thì chuyên chở những loại hàng hoá cồng kềnh như sắt thép, cây cối,… để tiện cho việc bốc xếp hàng hoá. Xe tải nhẹ thùng đông lạnh, thùng kín thì thường được sử dụng để chuyên chở những mặt hàng cần tránh mưa nắng như các loại lương thực, thực phẩm, thuốc men, giấy, …

Mua xe tải trong tháng cô hồn Nên hay không nên
Xe tải TMT Daisaki

Thứ hai: Xác định rõ tải trọng cần bao nhiêu?

Chọn tải trọng cho xe tải là một bước cực kì quan trọng. Nếu chọn tải trọng thừa thì sẽ gây lãng phí, không tối ưu được lợi nhuận một cách tốt nhất. Nếu chọn thiếu tải trọng thì sẽ mất nhiều thời gian vận chuyển, làm tăng thời gian giao hàng, chi phí nhân công, chi phí nhiên liệu,… ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và cả lợi nhuận thu về. Do đó, cần xác định rõ khối lượng hàng hoá thường xuyên chuyên chở là bao nhiêu để lựa chọn được tải trọng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thứ ba: Khả năng chi trả của bản thân đến đâu.

Đây cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe. Thông thường, các dòng xe Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… sẽ có giá thành cao hơn xe tải Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến chất lượng của sản phẩm. Vì nếu như mua phải một chiếc xe giá rẻ những chất lượng kém, thường xuyên bị hỏng hóc thì chi phí sửa chữa cũng là một khoản cực kì tốn kém.

Xe tải TMT TATA SUPER ACE
Xe tải TMT TATA SUPER ACE

Hiện nay, ngoài xe tải Trung Quốc, các hãng xe khác cũng bắt đầu cho ra thị trường những sản phẩm xe tải nhẹ với chất lượng tốt mà giá cả lại cực kì cạnh tranh. Điển hình trong phân lúc này đó là dòng xe tải nhẹ TATA SUPER ACE. Giá xe không chênh hơn quá nhiều so với các dòng xe Trung Quốc nhưng chất lượng thì vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt, xe sử dụng nhiên liệu là dầu diesel nên tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí nhiên liệu. Đây là loại xe tải nhẹ được dự báo là sẽ cực kì hút hàng trong thời gian tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUANG TUẤN

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang

Hotline 24/7: 0915.045.798

Website: http://quangtuanauto.vn/

Fanpage: Quangtuan Auto – Đại Lý ô tô TMT Motors tại Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *