Lọc gió xe tải TMT khi nào cần thay và dấu hiệu hư hỏng?

Lọc gió xe tải TMT một bộ phận quan trọng của ô tô. Trong thời gian vừa qua, QuangTuan Auto đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan tới phụ tùng này.

Trong đó, chủ đề: khi nào cần thay mới lọc gió xe tải là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Có nhiều lái xe chủ quan không thường xuyên kiểm tra, thay mới lọc gió cho xe của mình. Điều này đặc biệt nguy hiểm bởi đây là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động, mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Lọc gió xe tải TMT là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

Lọc gió xe tải TMT là phụ tùng quan trọng của ô tô. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới công suất. Mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Lọc gió trên xe TMT gồm có 2 loại bạn cần phân biệt rõ: lọc gió động cơ và lọc gió máy lạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lọc gió động cơ.

Lọc gió xe tải động cơ tương tự như “lá phổi” của xe ô tô tải. Chúng mang nhiệm vụ ngăn bụi bẩn, lọc không khí bẩn đi vào động cơ. Sau một thời gian sử dụng, các lỗ thông khí của lọc sẽ bị bám đầy bụi. Khiến cho lưu lượng không khí vào động cơ gây:

  • Sai tỷ lệ hòa khí.
  • Giảm công suất,
  • Làm động cơ nóng hơn
  • Tạo muội than trong buồng đốt
  • Tăng mức tiêu hao nhiên liệu 

Khi nào cần thay lọc gió xe tải TMT?

Với xe mới, Lọc gió TMT nên thay, vệ sinh sau khi chạy được 5.000km. Và nên thay mới khi đạt mức 20.000km. Còn nếu xe bạn đang sử dụng là xe cũ, thời điểm thay lọc có thể sớm hơn. Tùy vào điều kiện hoạt động của xe. Chẳng hạn cứ đi được 3.000km hoặc một tháng bạn nên vệ sinh lọc gió xe tải một lần. Và thay lọc mới khi đi được 15.000km tính từ lúc thay lọc mới gần nhất.

Tuy nhiên, có những trường hợp xe có dấu hiệu giảm công suất. Tiêu tốn nhiên liệu hơn so với bình thường. Kiểm tra, vệ sinh thấy lọc gió bị rách, ẩm, bụi kết thành mảng không thể vệ sinh sạch. Lúc này, hãy nhanh chóng thay lọc gió xe tải TMT mới để đảm bảo động cơ xe hoạt động tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Ở đâu bán lọc gió xe tải TMT uy tín?

Lọc gió xe tải TMT

Để sở hữu sản phẩm lọc gió xe tải chất lượng tốt, chính hãng với dòng xe mà bạn đang sử dụng. Hãy ưu tiên chọn mua tại các đơn vị chuyên kinh doanh phụ tùng xe tải như QuangTuan Auto chúng tôi, bởi:

  • QuangTuan Auto có trên 15 năm kinh doanh sản phẩm này.
  • Chúng tôi có đầy đủ các loại phụ tùng xe tải của các thương hiệu lớn tại Việt Nam và trên thế giới như: TMT, HOWO…. Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo hành đúng theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất.
  • Sản phẩm nhập trực tiếp từ đơn vị sản xuất, không qua trung gian nên giá cả hợp lý, tốt nhất trên thị trường.
  • Chế độ bảo hành tốt, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Tới đây, hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đề cập trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về lọc gió xe tải TMT cũng như thời điểm thích hợp để vệ sinh, thay mới bộ phận vô cùng quan trọng này. Nếu cần kiểm tra, thay mới phụ tùng xe tải chính hãng, hãy đến với QuangTuan Auto  để được phục vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CPTM DV Quang Tuấn ( QuangTuan Auto)

Địa chỉ: TDP Giáp Sau, P. Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 0915 045 798

Website: Quangtuanauto.vn

Fanpage: TMT Bắc Giang – QuangTuan Auto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *