Có nên mua xe tải cũ không? Những chiêu trò lừa khách

Khi mua xe tải cũ ai cũng mong muốn về chất lượng là điều được quan tâm đầu tiên. Khi mua xe tải cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, giảm được nhiều thủ tục đăng kiểm. Tuy nhiên trên thực tế thì khi mua xe tải cũ gặp nhiều rủi ro.

Trên thị trường hiện nay thì mua xe tải cũ không còn là vấn đề mới mẻ nữa. Mặc dù khi mua xe cũ sẽ có mức chi phí ít hơn, thời gian thu hồi vốn sẽ nhanh hơn, nhưng bên cạnh đó nó cũng còn tồn tại những rủi ro mà người mua không thể lường trước được.

co-nen-mua-xe-tai-cu-khong

Mua xe tải cũ kém chất lượng

Trên thực tế thì để tìm mua được một chiếc xe cũ có chất lượng tốt thì là điều không dễ dàng. Hiện tại thì còn phải phụ thuộc một phần vào sự may rủi. Nếu như bạn may mắn thì có thể gặp ngay chiếc xe ưng ý, chất lượng tốt, giá cả hợp lý cho người dùng. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm thấy. Còn nếu không may mắn có thể mua nhầm những chiếc xe cũ kém chất lượng sẽ mang lại nhiều rủi ro.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe tải cũ. Thậm chí còn có rất nhiều cách để biến những chiếc xe tải bị tai nạn, xe tải cũ bị hư hỏng, thậm chí xe phế liệu thành những chiếc xe tải sạch sẽ và rao bán với giá cao. Mục đích là hòng lừa những người mua xe tải cũ chưa có kinh nghiệm. Nếu như người tiêu dùng không tinh ý thì sẽ rất lựa chọn phải những chiếc xe kém chất lượng, rơi vào ‘bẫy’ của các chủ bán xe tải cũ.

Những dòng xe tải cũ sẽ được tu sửa lại thường xuyên hư hỏng. Vì nếu như xe thường xuyên bị hỏng sẽ không chỉ mất tiền tu sửa mà còn làm chậm tiến độ công việc. Như vậy sẽ gây ra mất uy tín cho chủ xe. Hơn nữa các dòng xe cũ cũng sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn xe mới rất nhiều khiến tài xế luôn thủng ví dẫn tới lợi nhuận giảm.

Những chiêu trò của dân buôn xe cũ

Ngày nay thì không thiếu gì chiêu trò của người buôn xe cũ để dấu nguồn gốc xe. Với mục đích để khách hàng tin đó là sản phẩm chất lượng, nhằm nâng cao giá xe lên so với giá trị thực của xe tải cũ đó. Một số các chiêu trò có thể như:

  • Một trong những chiêu trò phổ biến nhất là chiêu “Ve sầu thoát xác”. Nghĩa là chiếc xe cũ đã được sơn sửa lại sau đó gửi ở nhà dân để giả vờ đây chính là xe chính chủ của người đó.
  • Dân buôn xe cũ sẽ dán những đề-cal, chữ trên xe giả, để xe này chuyên để chở hàng nhẹ, đi gần như: Chăn ga gối đệm, nội thất… Tuy nhiên thực chất xe cũ này trước đây có thể không phải chở những mặt hàng đó mà chuyên chở hóa chất, muối mắm, cá…
  • Khi mua xe không để ý thì dân buôn có thể làm giả giấy tờ, giả số khung số máy. Đây là một cách làm khá tinh vi để lừa được người dân đôi khi lừa được cả công an khi đi đăng ký, đăng kiểm.
  • Có một trường hợp nguy hiểm hơn đó là cò ôm tiền bán xe bỏ chạy, điều này khiến cả người mua và người bán thiệt hại. Vì vậy, để tránh trường hợp này không nên mua xe qua cò vì kiểu gì giá cũng sẽ độn lên khi mua xe trực tiếp của khách cần bán.

Việc tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay người quen về các đại lý mua bán xe tải cũ uy tín chất lượng. Như vậy để tránh trường hợp mua nhầm xe kém chất lượng, hay mua xe với giá quá đắt.

Vấn đề quan trọng nhất  là về chất lượng của xe sẽ ảnh hưởng tới an toàn của khách hàng và gia đình. Còn nếu Quý khách không có kinh nghiệm hoặc không có người quen, không thật sự tin tưởng vào chiếc xe tải cũ đó thì nên chọn cho mình 1 chiếc xe tải mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *