Cách phân biệt phụ tùng xe tải chính hãng và không chính hãng?

Hiện nay, nhu cầu phụ tùng thay thế cho xe tải trên thị trường rất lớn. Lượng phụ tùng cũng rất đa dạng khó kiểm soát, phụ tùng đã chính hãng và các loại phụ tùng nhái… Vì vậy, người tiêu dùng rất dễ bị người bán dối gạt về xuất xứ, chất lượng hàng hóa. Khi mua phụ tùng quý khách hàng cần lưu ý:

1. Nhãn mác, bao bì, mã vạch của phụ tùng

Các phụ tùng chính hãng được đóng gói cẩn thận và có những dấu hiệu nhận biết sản phẩm của hãng đó, trên sản phẩm có in logo mã vạch của nhà sản xuất. Nhãn mác và bao bì phụ tùng chính hãng có màu sắc rõ nét, không bị mờ nhòe mực.

Một số phụ tùng có mã vạch, hoặc code chúng ta có thể kiểm tra xem có trùng với code của nhà sản sản xuất không? Các sản phẩm phụ tùng chính hãng luôn có code trùng với code nhà sản xuất đưa ra. Bạn có thể sử dụng điện thoại để tra mã phụ tùng ô tô.

Một số phụ tùng chính hãng được khắc chữ khá tinh xảo, khi sờ tay thấy khá mịn, bạn nên xem sự sắc nét của chữ, cảm giác giống chữ in chìm. Trong khi đó, phụ tùng hàng giả thường có các vết khắc nhìn thô và khi sờ không được mịn dù nhìn màu chữ khắc có vẻ sáng.

2. Độ tinh xảo, hoàn thiện của sản phẩm

Đối với các mối hàn, mối nối của sản phẩm, nên chú ý kỹ để xem độ chắc chắn của liên kết, chúng phải ăn khớp với nhau. Đối với các chi tiết có ren và ốc vít, cần kiểm tra kĩ các ren có được gia công tinh xảo hay không? Nếu đó là hàng giả thì khi khớp nối với các đai ốc không tạo ra sự cân đối. Chạm tay lên các mối hàn để xem chi tiết hàn có được mịn hay không? Thông thường, các mối hàn của sản phẩm chính hãng được hàn đều tay, không bị đứt gãy. Nếu tại những mối hàn xuất hiện vết nứt, không kín thì đó là sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 

3. Giá phụ tùng

Giá cả cũng là 1 tiêu chí để xem xét sản phẩm có phải là hãng chính hãng hay không. Các sản phẩm phụ tùng được sản xuất chính hãng bởi nhà sản xuất có chất lượng tốt, độ chính xác cao, khớp nối từng chi tiết với các bộ phận khác. Ngoài ra được nhập khẩu chính ngạch nộp thuế đầy đủ, vì vậy các sản phẩm chính hãng thường có giá thành rất cao. Trong khi đó, giá của phụ tùng tương tự nhưng là hàng không chính hãng hoặc hàng giả có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thường chỉ bằng một nửa giá của sản phẩm chính hãng. Giá phụ tùng giả thường dao động từ khoảng 50 – 70% so với giá của phụ tùng chính hãng.

Lời khuyên cho các bạn là đừng vì tham hàng rẻ mà mua những phụ tùng không dảm bảo chất lượng. Bởi nững sản phẩm đó không đạt chất lượng và nhanh hỏng khiến bạn phải thay thường xuyên và giá trị của những lần thay đó không hề rẻ. Vậy nên, nếu có thể đến những địa chỉ uy tín để mua hàng tốt thì nên suy nghĩ đến việc chấp nhận cái giá “hơi chát” từ nhà sản xuất.

4. Địa chỉ mua

Ngoài những lưu ý trên, để mua được phụ tùng chính hãng, bạn nên ưu tiên mua phụ tùng tại các đại lý đáng tin cậy chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng. Mỗi nhà sản xuất đều có những cơ sở bảo dưỡng và chế độ bảo hành cho xe của hãng đó.

Do vậy, nếu xe ô tô của bạn thuộc hãng nào thì nên tìm đến cơ sở tin cậy để được bảo hành hoặc thay thế phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự trang bị thêm những kinh nghiệm để tự phân biệt phụ tùng chính hãng và hàng nhái.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Công ty CP TMDV Quang Tuấn

Hotline: 0915 045 798

https://quangtuanauto.vn/

Địa chỉ: TDP Giáp Sau, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Fanpage: Xe tải TMT Bắc Giang – QuangTuan Auto

Phụ Tùng Xe Tải TMT – QuangTuan Auto

Youtube: TMT Bắc Giang – QuangTuan Auto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *