Có nên mua xe tải đông lạnh cũ không?

Bạn đang có nhu cầu mua xe tải đông lạnh, tuy nhiên lại không biết là nên mua xe tải đông lạnh cũ hay mua xe tải đông lạnh mới. Hãy cùng quangtuanauto tìm hiểu thêm thông tin về xe tải đông lạnh qua bài viết dưới đây.

Có nên mua xe tải đông lạnh cũ không?

co-nen-mua-xe-tai-dong-lanh-cu-khong

Bạn là chủ một chủ doanh nghiệp hay một công ty, đơn giản chỉ là một hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Chắc chắn rằng ít nhiều gì bạn cũng sẽ có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, giao nhận. Vậy nên mua xe tải cũ hay mới là tốt nhất? Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn nên xem qua:

Đầu tiên đó là bạn cần phải có nguồn vốn. Trên thị trường xe tải hiện nay có rất nhiều hãng xe tải giá rẻ, nó sẽ giúp bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá cao mà vẫn có thể sở hữu được một chiếc xe tải chở hàng.

Tuy nhiên bạn cần chú ý đến các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh. Ngoài những khoản phí bắt buộc như phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm… Thì bạn còn phải thanh toán thêm rất nhiều khoản phí phát sinh khác mà ngày một tăng như phí cầu đường, bến bãi, phí bôi trơn,…

Nếu bạn kinh doanh một vài các mặt hàng cố định thì việc lựa chọn mua xe tải để chở hàng với kích thước thùng phù hợp cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn sản xuất, hay kinh doanh các mặt hàng có kích thước thay đổi theo từng đơn hàng, kích thước thùng xe là điều bạn nên quan tâm đến.

Bởi vì xe tải này có tính chất đông lạnh nên xe thường kèm theo hệ thống làm lạnh sẽ rất tốn kém. Vấn đề này cũng sẽ gây ra hạn chế đó là giá cả xe tải đông lạnh mới thường rất cao và khó có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của nhiều đối tượng hiện nay. Vì vậy nên nhiều người đã quyết định chọn mua xe tải đông lạnh cũ để có thể đáp ứng được công việc của mình. Mặt khác còn có thể giải quyết được tình trạng eo hẹp chi phí.

Đặc điểm của xe tải đông lạnh

Một số sản phẩm cần được bảo quản lạnh như thực phẩm, hải sản, nông sản,… Những thực phẩm này cần một loại xe có khả năng đông lạnh để vận chuyển. Xe này có đặc tính là đông lạnh nên xe sẽ được trang bị bộ phận làm lạnh đặc biệt.

Cùng với là loại thùng xe kín nên việc đảm bảo nhiệt độ trong thùng xe luôn sẽ luôn ở mức phù hợp nhất. Quan trọng là chiếc xe này có thể dùng để bảo quản thực phẩm tốt và hiệu quả.

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe là máy lạnh chuyên dụng được sử dụng trong xe tải đông lạnh. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa các xe tải đông lạnh và các loại xe khác.

Lưu ý khi mua xe tải đông lạnh cũ

Khi mua xe tải đông lạnh cũ thì bạn nên xem xe có tình trạng đã qua sử dụng như thế nào? Thùng xe tải có còn kín và nguyên vẹn hay không, hay các bộ phận khác có được bảo quản tốt hay không và xe nổ máy có êm hay không? Hơn nữa bạn cũng nên kiểm tra xem xe có vận hành ổn định hay có những điểm đáng lưu ý nào khác hay không? Xe đã đi được bao nhiêu km và thời gian đã qua sử dụng là bao lâu?

Vấn đề tiếp theo là bạn nên hỏi xem xe có nguồn gốc chính chủ hay không? Xe đó là xe nhập khẩu hay xe được sản xuất trong nước? Có giấy tờ rõ ràng không, chính xác không? Hơn nữa là có làm đầy đủ thủ tục hành chính khi mua xe không?

Đặc biệt và quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra bộ phận làm lạnh của xe. Đây là xe tải đông lạnh nên cần phải kiểm tra kỹ xem máy lạnh có hoạt động tốt không. Hoặc xe tải có bị tình trạng rò rỉ hay làm mát có được ổn định hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *